Yêu thích +2 người yêu thích Chia Sẻ

Nghệ sỹ Thu Vân (NSUT)

Tên thật: Trần Thị Thu Vân
Nghệ danh: Thu Vân (NSUT)
Năm sinh: 1987 (35 Tuổi)
Quê quán: Huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ
Năm hoạt động: 2007 - Nay
Giải thưởng: NSUT

Thông tin liên hệ nghệ sỹ Thu Vân (NSUT)

Facebook:
Fanpage:
Youtube:
Tiktok:
Số điện thoại: Liên hệ với chúng tôi
Hình ảnh: Xem hình ảnh
Bạn biết thêm thông tin. Đóng góp cho chúng tôi...

Tiểu sử nghệ sỹ Thu Vân (NSUT)

Nghệ sĩ cải lương Thu Vân tên thật là Trần Thị Thu Vân, Nghệ sỹ Thu Vân sinh năm 1987 tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Thuở nhỏ, chị đã nghe nhiều vở cải lương cũng như các bản hòa tấu qua băng đĩa rồi tập ca theo. Cứ thế, năng khiếu ca hát của chị ngày càng được thể hiện và mọi người động viên tham gia các cuộc thi.

Năm 14 tuổi, Thu Vân tham gia ca hát ở nhiều nơi để giao lưu học hỏi thêm kinh nghiệm. Sau đó, chị đã tham gia các cuộc thi đờn ca tài tử cấp huyện, tỉnh để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Đến năm 2007, lên TP. Hồ Chí Minh tham gia khóa học dẫn chương trình, chị đã đăng ký dự thi giải Bông lúa vàng do VOH tổ chức. Kết quả, chị xuất sắc đoạt huy chương bạc.

Được sự khuyến khích, ủng hộ của gia đình và bạn bè, năm 2008, chị đoạt huy chương vàng cuộc thi Mộc quán Nguyễn Trọng Quyền diễn ra tại thành phố Cần Thơ. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi năm 2009, danh hiệu chuông vàng trong cuộc thi Chuông vàng vọng cổ do HTV tổ chức đã xướng tên Trần Thị Thu Vân. Đây cũng chính là bước ngoặt vô cùng quan trọng trên bước đường hoạt động nghệ thuật của chị.

Nghệ sĩ Thu Vân sở hữu giọng ca trong trẻo, ngọt ngào và có sở trường ca vọng cổ dài hơi vô cùng đặc sắc lại mang nét lạ của riêng mình. Tuy chưa được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp về diễn xuất, nhưng bù lại chị luôn cố gắng học hỏi không ngừng trong từng vở diễn. Điều đó được chứng minh qua những vở mà chị tham gia trong chương trình Ngân mãi chuông vàng của HTV cũng như các đợt liên hoan, hội diễn trên sân khấu chuyên nghiệp.

Năm 2012, với vai Thà trong vở cải lương Dòng nhớ, nghệ sĩ Thu Vân nhận huy chương bạc tại Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc. Vai diễn Nguyễn Thị Minh Khai trong lớp trích đoạn Sáng mãi niềm tin đã giúp chị đoạt được huy chương vàng cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014.

Đến năm 2015, chiếc huy chương vàng đã đến với chị qua vai Mận trong vở Cơn mê cuối cùng tại cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc. Năm 2017, trong chương trình Đường đến danh ca vọng cổ, chị đã trải qua quá trình khổ luyện với sự hướng dẫn của huấn luyện viên nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ nên xứng đáng với ngôi vị quán quân.

Năm 2018, tại Liên hoan cải lương toàn quốc, nghệ sĩ Thu Vân xứng đáng nhận được chiếc huy chương vàng qua vai Út Mai trong vở Tình yêu thời chiến.

Trải qua quá trình rèn luyện không ngừng, nghệ sĩ Thu Vân đã khẳng định khả năng ca diễn của mình trong lòng công chúng, được khán giả gần xa yêu mến. Năm 2019, chị vinh dự là một trong những nghệ sĩ trẻ nhận được danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Không hài lòng với những thành tích đạt được, chị luôn thấy bản thân cần phải học hỏi nhiều hơn nữa để có được những bài ca hay, những vai diễn đặc sắc gửi đến khán giả gần xa.

Theo: Lâm Hữu Tặng

https://baobinhphuoc.com.vn/

Tìm thấy 8 tác phẩm nghệ sỹ Thu Vân (NSUT) trình bày.

Avatar
Lời Vọng Cổ: Hoàng Song Việt  ⁄  Tân Nhạc: Vũ Quốc Việt

Buồn thương chiếc áo năm nào rách đôi bờ vai... Chị ơi chỉ còn có một đêm nay rồi sáng mai đây em phải theo chồng về xứ lạ.

Avatar
Lời Vọng Cổ: Thanh Vũ (NSUT)  ⁄  Tân Nhạc: Tô Thanh Tùng

Xưa van xin mộng thấy mình hóa bướm nay mối tình câm chưa nói được, tôi cũng muốn hóa thân thành bướm trắng để sang chơi thăm người mơ tưởng nghe mình

Avatar
Lời Vọng Cổ: Viễn Châu  ⁄  Tân Nhạc: Phan Huỳnh Điểu

Nghe tiếng bìm bịp kêu nhìn theo con nước chảy, chín nhớ mười mong đầu sông cuối bãi những dòng thơ gởi lại bến ân… tình.

Avatar
Lời Vọng Cổ: Huyền Nhung  ⁄  Tân Nhạc: Trương Quang Lục

Từ buổi quen nhau em thường kể cho anh nghe chuyện màu xanh trên dòng sông Vàm Cỏ. Kỷ niệm quê hương hay tình em đó rồi năm tháng xa nhau như con sóng

Đêm trắng đêm đối gương nhớ người, bóng ai đứng ngoài hiên vắng. Men rượu tiễn đưa như vẫn nồng nàn khiến hồn em ngây ngất...

Avatar
Lời Vọng Cổ: Trần Tuấn Kiệt  ⁄  Tân Nhạc: Phan Ni Tấn

Bây giờ qua muốn đi nơi nào. Hàm Luông Chợ Lách Mỏ Cày Cổ Chiên... Bậu sang phà Rạch Miễu, Qua lẽo đẽo theo sau...

Nếu biết ngày nay phải nát ruột chia xa thì xưa kia đừng bao giờ mình gặp gỡ. Chén rượu ngày xưa không ngọt ngào tình nghĩa thì chung rượu ngày nay...

Avatar
Lời Vọng Cổ: Thanh Vũ (NSUT)  ⁄  Tân Nhạc: Tô Thanh Tùng

Xưa van xin mộng thấy mình hóa bướm nay mối tình câm chưa nói được, tôi cũng muốn hóa thân thành bướm trắng để sang chơi thăm người mơ tưởng nghe mìnhVụ Án Mã Ngưu
22,405 lượt xem - Trích Đoạn
Dòng Sông Quê Em
22,211 lượt xem - Tân Cổ
Máu Nhuộm Sân Chùa
17,900 lượt xem - Trích Đoạn
Người Tình Trên Chiến Trận
17,080 lượt xem - Trích Đoạn
Giọt Men Tình
16,561 lượt xem - Vọng Cổ
Sân Ga Chỉ Có Một Người
15,315 lượt xem - Vọng Cổ
Hàn Mặc Tử
14,727 lượt xem - Tân Cổ
Tiền Thắng Tình Thua
13,993 lượt xem - Tân Cổ
Không Bao Giờ Quên Em
13,326 lượt xem - Trích Đoạn
Đêm Lạnh Chùa Hoang
13,300 lượt xem - Trích Đoạn
Con Đò Lỡ Hẹn
11,395 lượt xem - Tân Cổ
Tâm Sự Mai Đình - Hàn Mặc Tử
11,345 lượt xem - Trích Đoạn
Tìm Em Nơi Đâu
9,175 lượt xem - Tân Cổ
Nguyệt Hổ Vương
8,923 lượt xem - Trích Đoạn

© Bản quyền 2019 bởi Lời Vọng Cổ, vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website.