Bóng Hình Người Cha (Vọng Cổ)

Tác Giả: Tuyết Lan
Người đăng: admin
Ngày đăng: 13/02/2022


Lời Bài Hát Bóng Hình Người Cha Vọng Cổ

Lưu ý: Chia câu song ca trong lời bài hát chỉ mang tính tham khảo.
Bản in Trình chiếu Yêu thích Chia sẻ
Lối:
Cha ơi! Nhìn hương án cha, con hai hàng lệ nhỏ Cha ở nơi nào có rõ hay chăng Nhìn ngọn đèn với di ảnh từ nghiêm Lòng con trẻ dường như dao cắt ruột.

Nặng tình xưa:
Hóa công ơi! Ông bày chi những điều cay nghiệt Nở để sanh ly tử … biệt. Ngậm ngùi đau thương. Trần gian ở lại, một mình con thơ. Cha đi vĩnh biệt không về, bỏ con côi cút một mình. Chốn trần gian vàng thau lẫn lộn, còn tình đời thì dã trá điêu ngoa. Không có cha ai là người chỉ dạy, trong cõi đời con biết sống ra sao. Hỡi trời cao, có thấu chăng, cách chia lìa tình thâm phụ tử. Con nghe lòng như muối xác kim châm. Nhìn lên án hương thân phụ, mà con không ngăn được dòng lệ mặn, bao kỷ niệm, như trở lại, nhớ thuở sanh tiền, cha cực khổ nuôi con. Bao nhọc nhằn cha gánh hết lên vai. Công cha như núi cao vời, không có cha như thiếu ánh mặt trời.

Vọng cổ:
1)Cha ơi! Giờ nầy cha ở nơi đâu cha có nghe lòng con đang nức nở, di ảnh của cha cũng nhạt nhòa theo màng lệ cha hỡi cha ơi sao nở bỏ con … đành. Con như như cánh chim non trong mưa gió bão bùn. Cha là cội tùng cho con nương tựa, nay cội tùng ngã rồi cánh chim nhỏ về đâu. Ngoài trời đang lất phất giọt mưa ngâu, mà trong dạ con trái sầu đang vở vụn. Nhìn hương án cha già con không ngăn được lệ sầu rơi, con mất cha rồi là niềm vui đã tắt.

2) Nhớ thuở sanh tiền cha con tại thế cha vất vả nuôi con không quản tháng năm dài. Cha chỉ mong sao con ăn học thành tài. Cha đâu quản gì những ngày gian lao khó nhọc, cha vẫn tươi cười khi con đến điểm mười khoe. Ôi! Gương mặt rạng ngời với nụ cười tươi mà những nếp nhăn đã hiện dần lên khóe mắt. Cha ôm con vào lòng như truyền thêm nghị lực, vuốt tóc con khờ như trao cả niềm tin.

Lối:
Ôi! Niềm tin ấy là tình thâm phụ tử Bằng tháng ngày cha vất vả gian lao Đã được đấp xây bằng tình nghĩa cao vời Nên niềm tin ấy như trường thành kiên cố.

Vọng cổ:
5) Nhưng trường thnh kiên cố kia không sụp đổ bởi năm dài tháng rộng, mà bởi sanh ly tử biệt chốn dương …. trần. Con mất cha là mất tất cả trên đời. Nay con đã hiểu tình thâm phụ tử, cao ngút ngàn như ngọn núi Thái sơn. Cha vất vả đêm ngày làm mướn làm thuê, là để cho con cĩ manh quần tấm áo. Giọt mồ hôi kia đã lăn dài trên má, là để đổi bát cơm cho con được no lòng.

Lý trăng soi:
Nhưng giờ đây, con như cánh chim lạc đàn, khi trời đang gió giông tơi bời, bóng tùng xưa ngã nghiêng đâu rồi. Cha hiền ơi, tình cha ấm áp, như vầng Thái dương. Vì con cha đâu quản gian lao, chỉ mong ngày con được thành nhơn.

6)Tình của cha vô cùng cao cả, vất vả nuôi con nhưng không mong được đáp đền. Hỡi những ai trên đời còn có được tình phụ tử, xin hãy giữ gìn quý trọng nâng niu. Vì tình phụ tử cao vời, nhưng giữa cuộc đời không giữ được dài lâu.
Lời bài hát Bóng Hình Người Cha thuộc thể loại Vọng Cổ, do tác giả / soạn giả Tuyết Lan biên soạn. Các bạn có thể xem, download (tải), print (in) lời bài hát và nghe nhạc vong co bong hinh nguoi cha tại LoiVongCo.Com.
Nếu bạn thấy lời bài hát không chính xác hoặc thiếu thông tin, vui lòng báo lỗi lời bài hát cho chúng tôi. Nếu bạn là tác giả của bài hát này, có thể liên hệ với Lời Vọng Cổ để cung cấp thêm thông tin.


Thảo Luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên bình luận.
Nhập Bình Luận
Hãy nhớ bình luận nội dung tôn trọng người khác và tuân thủ điều khoản của chúng tôi.

Nghe nhạc Audio/Video
Chưa có nghệ sĩ bạn thích? Yêu cầu...

Tác Phẩm Cùng Soạn Giả

Cấu Trúc Tác Phẩm

Tác Phẩm Xem Nhiều
Dòng Sông Quê Em - Tân Cổ
83,664 lượt xem lời bài hát
Vụ Án Mã Ngưu - Trích Đoạn
61,511 lượt xem lời bài hát
Người Tình Trên Chiến Trận - Trích Đoạn
61,095 lượt xem lời bài hát
Sân Ga Chỉ Có Một Người - Vọng Cổ
53,703 lượt xem lời bài hát
Máu Nhuộm Sân Chùa - Trích Đoạn
50,543 lượt xem lời bài hát
Hàn Mặc Tử - Tâm Sự Mộng Cầm - Vọng Cổ
49,132 lượt xem lời bài hát
Tâm Sự Mai Đình - Hàn Mặc Tử - Trích Đoạn
47,696 lượt xem lời bài hát
Giọt Men Tình - Vọng Cổ
37,424 lượt xem lời bài hát
Tìm Em Nơi Đâu - Tân Cổ
33,812 lượt xem lời bài hát

Từ Khóa / Key Word
bóng hình người chabóng hình người cha tân cổbóng hình người cha vọng cổbóng hình người cha cải lươnglời bài hát bóng hình người cha tân cổlời bài hát bóng hình người cha vọng cổlời bài hát bóng hình người cha cải lươnglời vọng cổ bóng hình người chaca cổ bóng hình người cha