Chiều Làng Em (Tân Cổ)

Người đăng: Admin LVC (13/02/2022)


Lời Bài Hát Chiều Làng Em Tân Cổ

Lưu ý: Chia câu song ca trong lời bài hát chỉ mang tính tham khảo.
Báo lỗi Trình chiếu Yêu thích Chia sẻ
Tân Nhạc

Quê em, nắng vàng nhạc cỏ thơm, vài mây trắng dật dờ nơi cúi trời, bâng khuâng…tiếng hò khoang khoang vắng, khói lam buồn như muốn ngừng thời gian.
Một chiều anh mới đến, bóng dừa nghiên gió ru thềm, tìm về đôi cánh mau, mắt em nhìn nỗi ngàn sao.
Nhớ mãi mối tình, của mẹ quê nâu xòng, của người em mơ mộng, và chiều vàng ngát mêng mông, là chiều ngày ấy sang sông em chờ trông.

VỌNG CỔ

1)….Nước ghé bên ven hỏi đò quen sao vắng khách con đò với tấm thân hư nát chỉ hai bên lau lách không một dấu chân…..người
Cô lái năm xưa củng bỏ tôi rồi, cám ơn những lá rụng hoa trôi đã dành cho tôi những phút giây gập mặt, cám ơn lão chim thần chài quen thuộc kiên nhẩn đậu trên mui nầy để rình con cá đã bặt tăm, nhờ các người tôi quên bớt nỗi buồn, khi người quen không về thăm thôn củ…ơ…ơ…ơ….

2)….Nầy sông ơi, chắc sông thừa biết tóc dừa kia đã từng soi dòng khi xanh buốt hôm nay tóc nọ hảy còn xuân hay đến lượt xuân tàn, tiếng hò xưa đã lắng hay còn vọng đôi lần, nước vẫn trôi xuôi sông ơi có lần nào gập lại bóng áo màu qua mấy nhịp cầu tre, tù khi thôn nầy mù mịt lữa binh, chàn trai ấy ra đi chưa lần trở lại, khách dần thưa mà xuân trôi chảy mãi, cô lái xuôi dòng đời mà bỏ bến đò ngang….ơ…ơ…ơ…

Tân Nhạc
Nhớ mãi mối tình, của mẹ quê nâu xòng, của người em mơ mộng, và chiều vàng ngát mêng mông, là chiều ngày ấy sang sông em chờ trông.
Anh ơi, nhớ về thăm thôn xưa, để nghe tiếng ngọt ngào ru bóng dừa, xa xôi…bước người anh lữ thứ, nhớ thương hoài câu hát chiều làng……em

VỌNG CỔ

5)…. Đò mãi nằm đây đò không hay đời đã đổi, khói lữa ra đi người trong thôn trở lại và cô gái năm xưa đã dầu dãi phong……trần
Đã giặt khăng xô dưới bến nước bao lần, trong niềm tuyệt vọng mêng mông đôi mắt nàng thêm sáng, trong nỗi ê chề chán nãn còn đầy đặng nét thanh xuân, tôi muốn báo tin mừng nên trôi thật lẹ, vì càng ngày cô lái năm xưa càng thêm trẻ, và mái tóc xanh nhung thôi phất mãnh khăn buồn.

6)….. Đò ơi, bạn cứ yên lòng rồi đây bờ sông sẻ không còn vắng vẻ, tôi phải xuôi mau để tìm chàng trai trẻ, và mang theo mhững chiếc lá đề thơ, monh rằng người xưa sẻ gập lại người xưa, dẫu cô lái của anh có âu xầu áo não, nhưng nét đẹp hôm nay thêm sắc sảo mặn mà, anh sẻ đi lại trên sông với giọng hát buổi chiều tà, lần hạnh ngộ sau bao nhiêu ngày dâu biển, cô lái đò sẻ tìm lại tuổi thơ xưa.
Lời bài hát Chiều Làng Em thuộc thể loại Tân Cổ, do soạn giả đang cập nhật biên soạn. Các bạn có thể xem, download (tải), print (in) lời bài hát và nghe nhạc tan co chieu lang em tại LoiVongCo.Com.


Thảo Luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên bình luận.
Nhập Bình Luận
Hãy nhớ bình luận nội dung tôn trọng người khác và tuân thủ điều khoản của chúng tôi.

Nghe nhạc Audio/Video
Chưa có nghệ sĩ bạn thích? Yêu cầu...

Tác Phẩm Cùng Soạn Giả
Không có bài hát khác cùng soạn giả.

Cấu Trúc Tác Phẩm

Tác Phẩm Xem Nhiều
Dòng Sông Quê Em - Tân Cổ
76,939 lượt xem lời bài hát
Vụ Án Mã Ngưu - Trích Đoạn
57,121 lượt xem lời bài hát
Người Tình Trên Chiến Trận - Trích Đoạn
56,605 lượt xem lời bài hát
Sân Ga Chỉ Có Một Người - Vọng Cổ
49,289 lượt xem lời bài hát
Máu Nhuộm Sân Chùa - Trích Đoạn
47,372 lượt xem lời bài hát
Hàn Mặc Tử - Tâm Sự Mộng Cầm - Vọng Cổ
45,279 lượt xem lời bài hát
Tâm Sự Mai Đình - Hàn Mặc Tử - Trích Đoạn
43,420 lượt xem lời bài hát
Giọt Men Tình - Vọng Cổ
35,004 lượt xem lời bài hát
Tìm Em Nơi Đâu - Tân Cổ
31,210 lượt xem lời bài hát

Từ Khóa / Key Word