Duyên Nợ (Vọng Cổ)

Người đăng: Admin LVC (19/03/2022)


Lời Bài Hát Duyên Nợ Vọng Cổ

Lưu ý: Chia câu song ca trong lời bài hát chỉ mang tính tham khảo.
Báo lỗi Trình chiếu Yêu thích Chia sẻ
Nói lối:

Mười năm chồng vợ dài đăng đẳng
Bốn mặt con tình nặng biết bao nhiêu
Ngọt bùi nhiều cay đắng cũng nhiều
Nay cắt đứt ai mà không đau xót

Vọng Cổ:

1. Thế mà tôi nặng mang ý tưởng- thôi thương vợ thôi duyên thôi nợ, thôi chung thôi thủy thôi ... tình. Thôi chung chăn chiếu, thôi chia sớt nỗi vui buồn.
Chung ăn chung uống cũng thôi
Những gì sum họp đều rời rã nhau
Tối đến, thôi chung đùa cùng con dại, con đau thôi chung chăm sóc cho con.Thôi dẫn nhau đi xem hát sắm đồ, thôi trào lộng để cùng cười vui vẽ …

2.Từ đây tôi sẽ là một lữ hành cô độc, vì nặng vai nên chẳng gánh can trường… Thêm một ly tan ghi vào sổ hận tình trường. Ý thôi vợ đến ngày thực hiện không hiểu đàn con tôi biết phải theo ai. Nhưng chắc chắn ngày ấy rất chua cay – tôi sẽ khóc mà vợ tôi cũng khóc, không khóc làm sao được vì tôi thương con mà vợ tôi cũng thương con.

3. Nếu như tôi bắt được đàn con để riêng tôi nuôi dạy, tôi sẽ cấm vợ tôi đến thăm con - đàn con tôi như chết mẹ dẫu sống còn, chúng nó sẽ nhớ mẹ và khóc vang đòi mẹ. Tôi ám sát tình thương cao quý ấy: tình thương thương mẹ của các con tôi. Chừng ấy chắc tôi sẽ hối hận, nhìn lệ con tôi đòi mẹ mà lệ tôi rơi -có lẽ tôi nghẹn ngào không nói được: nín đi con mai mốt mẹ con về.

Nói lối :

Còn ngược lại đàn con tôi theo mẹ
Kể như tôi đã chết hết đàn con
Đi làm về trơ trọi héo von
Ai tíu tít líu lo như đàn chim nhỏ

Vọng cổ :

4. Ai hò reo ba về khi tôi vừa đến cửa ai ôm chân tôi tở mở reo .. mừng. Ai bập bẹ ba ba và đưa hai tay đòi tôi bế trong lòng? Ai khoe với tôi điểm cô giáo cho trong lớp, ai bảo tôi kể chuyện đời xưa? Sáng còn ai để tôi cho tiền đi học, đi đâu về tôi mua bánh để dành ai. Các con tôi, tôi thương nó quá, làm sao tôi xa cách cho đành

5. Nếu bắt lũ nó chia ra mỗi người hai đứa, các con tôi đứa thì nhớ chị , đứa lại nhớ em mình. Nếu nó nói ba cho chúng con được ở trong một gia đình. Chừng ấy tôi chỉ còn biết khóc chứ làm sao trả lời với các con. Rồi phim dĩ vảng cứ quay rõ ràng trong não, ngày xưa bốn đứa còn đùa giỡn bây giờ em chị xa nhau lòng kẻ làm cha có dững dưng được bao giờ?

6. Các con ơi ! ba má đày dọa các con nhiều quá, mớ tuổi xanh non đã có tội tình gì mà xô đẩy các con vào vòng khó nghĩ, dù rằng người lớn cũng khó xử phân: hễ được ba thì đành mất má, mà được má thì phải mất ba . Các con, các con của ba hiện giờ đang ngủ đâu biết ba đang khóc khi ba viết những trang này (xề). Nếu một mai má ba xa cách, khi lớn khôn đừng hỏi tại sao? Má không ngoại tình, ba không phản phúc - các con chỉ cần biết thế mà thôi.
Lời bài hát Duyên Nợ thuộc thể loại Vọng Cổ, do soạn giả đang cập nhật biên soạn. Các bạn có thể xem, download (tải), print (in) lời bài hát và nghe nhạc vong co duyen no tại LoiVongCo.Com.


Thảo Luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên bình luận.
Nhập Bình Luận
Hãy nhớ bình luận nội dung tôn trọng người khác và tuân thủ điều khoản của chúng tôi.

Nghe nhạc Audio/Video
Chưa có nghệ sĩ bạn thích? Yêu cầu...

Tác Phẩm Cùng Soạn Giả
Không có bài hát khác cùng soạn giả.

Cấu Trúc Tác Phẩm

Tác Phẩm Xem Nhiều
Dòng Sông Quê Em - Tân Cổ
70,357 lượt xem lời bài hát
Vụ Án Mã Ngưu - Trích Đoạn
52,459 lượt xem lời bài hát
Người Tình Trên Chiến Trận - Trích Đoạn
52,166 lượt xem lời bài hát
Sân Ga Chỉ Có Một Người - Vọng Cổ
45,059 lượt xem lời bài hát
Máu Nhuộm Sân Chùa - Trích Đoạn
44,051 lượt xem lời bài hát
Hàn Mặc Tử - Tâm Sự Mộng Cầm - Vọng Cổ
41,740 lượt xem lời bài hát
Tâm Sự Mai Đình - Hàn Mặc Tử - Trích Đoạn
38,676 lượt xem lời bài hát
Giọt Men Tình - Vọng Cổ
32,759 lượt xem lời bài hát
Tìm Em Nơi Đâu - Tân Cổ
28,533 lượt xem lời bài hát

Từ Khóa / Key Word