Nghệ sĩ Cao Thúy Vy

Tên thật: Cao Thúy Vy
Nghệ danh: Cao Thúy Vy
Năm sinh: -
Quê quán: Tiền Giang, Việt Nam
Thế hệ: Nghệ sĩ trẻ sau năm 2000

Tiểu sử nghệ sĩ Cao Thúy Vy

Cao Thúy Vy là ai?

Nghệ Sĩ Cao Thúy Vi Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông nội và ba Vy tham gia phòng trào đờn ca tài tử ở huyện Châu Thành, Tiền Giang. Vy theo ba và ông nội ca hát mà yêu thích cải lương hồi nào không hay. Cô bé Vy tập tành ca vọng cổ từ khi còn bé xíu.

Trước khi tham gia cuộc thi Ngôi sao Vọng cổ Truyền hình 2006 (Chuông Vàng Vọng Cổ sau này), Cao Thúy Vy từng chinh chiến qua rất nhiều cuộc thi, hội diễn, liên hoan cải lương tại các tỉnh miền Tây và đoạt một số giải thưởng cao.

Thế nhưng cô nàng chỉ thực sự được nhiều người biết đến khi đoạt giải 3 cuộc thi Ngôi sao Vọng cổ Truyền hình 2006 (cùng năm với Võ Minh Lâm và Hồ Ngọc Trinh). Từ đây Vy thường xuất hiện thường xuyên trong các chương trình ca cổ và hàng loạt vở cải lương truyền hình. Vy nhận được sự ủng hộ của ba mẹ để theo con đường chuyên nghiệp. Hành trang duy nhất của Vy lúc ấy là lòng yêu thích cải lương, giọng ca trong trẻo và sự quyết tâm để tồn tại với nghề.

Trong suốt thời gian hoạt động tại đoàn Tổng hợp Tiền Giang, Cao Thúy Vy luôn hoàn thành công tác và nhiệm vụ và tạo niềm tin cho mọi người. Vì muốn có sự thay đổi và muốn học nghề tại môi trường sân khấu sôi động của TP. HCM nên Vy xin vào Đoàn Nghệ thuật Quân Khu 7 làm việc.

Những tưởng Vy ít có dịp thể hiện các vai trên sân khấu sàn diễn vì đoàn thường hát phục vụ tại đơn vị và lưu diễn các tỉnh. Thế nhưng, soạn giả Hoàng Song Việt thấy được khả năng của Vy nên mời cộng tác với đoàn Thắp sáng Niềm tin cùng các anh chị diễn viên chuyên nghiệp.

Không bỏ qua dịp xuất hiện trên sân khấu và học nghề, Vy tham gia nhiệt tình dù có lúc chỉ xuất hiện thoảng qua trên sân khấu. Sự chân thành, chân chất của Vy chiếm cảm tình của nhiều khán giả và người trong giới.Các tác phẩm nghệ sĩ Cao Thúy Vy trình bày (0 tác phẩm)
Không tìm thấy bài hát nào.

Tác Phẩm Xem Nhiều
Dòng Sông Quê Em - Tân Cổ
42,668 lượt xem lời bài hát
Vụ Án Mã Ngưu - Trích Đoạn
32,557 lượt xem lời bài hát
Người Tình Trên Chiến Trận - Trích Đoạn
30,852 lượt xem lời bài hát
Máu Nhuộm Sân Chùa - Trích Đoạn
28,208 lượt xem lời bài hát
Sân Ga Chỉ Có Một Người - Vọng Cổ
26,346 lượt xem lời bài hát
Hàn Mặc Tử - Tân Cổ
23,883 lượt xem lời bài hát
Giọt Men Tình - Vọng Cổ
22,163 lượt xem lời bài hát
Tâm Sự Mai Đình - Hàn Mặc Tử - Trích Đoạn
20,797 lượt xem lời bài hát
Đêm Lạnh Chùa Hoang - Trích Đoạn
18,364 lượt xem lời bài hát
Tiền Thắng Tình Thua - Tân Cổ
16,756 lượt xem lời bài hát
Không Bao Giờ Quên Em - Trích Đoạn
15,952 lượt xem lời bài hát
Tìm Em Nơi Đâu - Tân Cổ
15,680 lượt xem lời bài hát
Con Đò Lỡ Hẹn - Tân Cổ
14,223 lượt xem lời bài hát
Nguyệt Hổ Vương - Trích Đoạn
13,131 lượt xem lời bài hát