Nghệ sĩ Thu Vân

Tên thật: Trần Thị Thu Vân
Nghệ danh: Thu Vân
Năm sinh: 1987 (37 Tuổi)
Quê quán: Huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ
Thế hệ: Nghệ sĩ trẻ sau năm 2000

Tiểu sử nghệ sĩ Thu Vân

Thu Vân là ai?

Nghệ sĩ cải lương Thu Vân tên thật là Trần Thị Thu Vân, Nghệ sĩ Thu Vân sinh năm 1987 tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Thuở nhỏ, chị đã nghe nhiều vở cải lương cũng như các bản hòa tấu qua băng đĩa rồi tập ca theo. Cứ thế, năng khiếu ca hát của chị ngày càng được thể hiện và mọi người động viên tham gia các cuộc thi.

Năm 14 tuổi, Thu Vân tham gia ca hát ở nhiều nơi để giao lưu học hỏi thêm kinh nghiệm. Sau đó, chị đã tham gia các cuộc thi đờn ca tài tử cấp huyện, tỉnh để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Đến năm 2007, lên TP. Hồ Chí Minh tham gia khóa học dẫn chương trình, chị đã đăng ký dự thi giải Bông lúa vàng do VOH tổ chức. Kết quả, chị xuất sắc đoạt huy chương bạc.

Được sự khuyến khích, ủng hộ của gia đình và bạn bè, năm 2008, chị đoạt huy chương vàng cuộc thi Mộc quán Nguyễn Trọng Quyền diễn ra tại thành phố Cần Thơ. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi năm 2009, danh hiệu chuông vàng trong cuộc thi Chuông vàng vọng cổ do HTV tổ chức đã xướng tên Trần Thị Thu Vân. Đây cũng chính là bước ngoặt vô cùng quan trọng trên bước đường hoạt động nghệ thuật của chị.

Nghệ sĩ Thu Vân sở hữu giọng ca trong trẻo, ngọt ngào và có sở trường ca vọng cổ dài hơi vô cùng đặc sắc lại mang nét lạ của riêng mình. Tuy chưa được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp về diễn xuất, nhưng bù lại chị luôn cố gắng học hỏi không ngừng trong từng vở diễn. Điều đó được chứng minh qua những vở mà chị tham gia trong chương trình Ngân mãi chuông vàng của HTV cũng như các đợt liên hoan, hội diễn trên sân khấu chuyên nghiệp.

Năm 2012, với vai Thà trong vở cải lương Dòng nhớ, nghệ sĩ Thu Vân nhận huy chương bạc tại Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc. Vai diễn Nguyễn Thị Minh Khai trong lớp trích đoạn Sáng mãi niềm tin đã giúp chị đoạt được huy chương vàng cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014.

Đến năm 2015, chiếc huy chương vàng đã đến với chị qua vai Mận trong vở Cơn mê cuối cùng tại cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc. Năm 2017, trong chương trình Đường đến danh ca vọng cổ, chị đã trải qua quá trình khổ luyện với sự hướng dẫn của huấn luyện viên nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ nên xứng đáng với ngôi vị quán quân.

Năm 2018, tại Liên hoan cải lương toàn quốc, nghệ sĩ Thu Vân xứng đáng nhận được chiếc huy chương vàng qua vai Út Mai trong vở Tình yêu thời chiến.

Trải qua quá trình rèn luyện không ngừng, nghệ sĩ Thu Vân đã khẳng định khả năng ca diễn của mình trong lòng công chúng, được khán giả gần xa yêu mến. Năm 2019, chị vinh dự là một trong những nghệ sĩ trẻ nhận được danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Không hài lòng với những thành tích đạt được, chị luôn

Hình ảnh nghệ sĩ Thu Vân

Nghệ sĩ Thu Vân
Nghệ sĩ Thu Vân
Nghệ sĩ Thu Vân
Nghệ sĩ Thu Vân
(Nguồn ảnh: Mạng xã hội công khai, internet,...)


Thảo Luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên bình luận.
Nhập Bình Luận
Hãy nhớ bình luận nội dung tôn trọng người khác và tuân thủ điều khoản của chúng tôi.

Các tác phẩm nghệ sĩ Thu Vân trình bày (10 tác phẩm)
Thu Vân ft Hoàng Huy Hiếu
Soạn Giả: Huyền Nhung  ⁄  Tân Nhạc: Trương Quang Lục

Ơi Vàm Cỏ Đông Ơi hỡi dòng sông. Nước xanh biên biếc chẳng đổi thay dòng. Từ buổi quen nhau em thường kể cho anh nghe chuyện màu xanh trên dòng sông Vàm Cỏ. Kỷ niệm quê hương hay tình em đó rồi năm tháng xa nhau như con sóng như con sóng nhỏ trong lòng. Gió lên đi cho tình ta say ước mơ. Bấy lâu mong chờ, ánh trăng đôi bờ.

Thu Vân

Đêm trắng đêm đối gương nhớ người, bóng ai đứng ngoài hiên vắng, phải chăng anh bao ngày xa vắng. Men rượu tiễn đưa như vẫn nồng nàn khiến hồn em ngây ngất. Hương lửa yêu đương còn phảng phất đâu đây, ngào ngạt chốn... loan... phòng.

Thu Vân
Soạn Giả: Anh Kiệt  ⁄  Tân Nhạc: Vũ Đức Sao Biển

Đêm trắng qua sông dài, chợt nghe tiếng quốc dưới trăng. Chim hỡi chim kêu bầy, mà như chim hót nhớ ai. Em lại trở về đây trên bến sông xưa đêm nào đưa tiễn. Anh ở nơi đâu sao chỉ có vầng trăng đơn lạnh đón… em… về.

Võ Minh Lâm ft Thu Vân
Soạn Giả: Hoàng Song Việt  ⁄  Tân Nhạc: Minh Kỳ, Hoài Linh

Từ lúc quen nhau chưa nói một lời gì, tỏ tình ta mến nhau. Nhiều đêm ngắm sao mơ ước duyên mình bền lâu, suốt đời tình thắm sâu. Đám cưới nhà ai rộn ràng con phố nhỏ. Có phải người tôi yêu từ dạo đó qua mấy mùa yêu mà chưa dám ngỏ đôi lời.


Tác Phẩm Xem Nhiều
Dòng Sông Quê Em - Tân Cổ
92,626 lượt xem lời bài hát
Vụ Án Mã Ngưu - Trích Đoạn
67,295 lượt xem lời bài hát
Người Tình Trên Chiến Trận - Trích Đoạn
66,813 lượt xem lời bài hát
Sân Ga Chỉ Có Một Người - Vọng Cổ
59,783 lượt xem lời bài hát
Tâm Sự Mai Đình - Hàn Mặc Tử - Trích Đoạn
56,899 lượt xem lời bài hát
Hàn Mặc Tử - Tâm Sự Mộng Cầm - Vọng Cổ
54,893 lượt xem lời bài hát
Máu Nhuộm Sân Chùa - Trích Đoạn
54,577 lượt xem lời bài hát
Giọt Men Tình - Vọng Cổ
40,165 lượt xem lời bài hát
Tìm Em Nơi Đâu - Tân Cổ
37,003 lượt xem lời bài hát
Lan Và Điệp - Trích Đoạn
32,757 lượt xem lời bài hát
Lá Trầu Xanh - Vọng Cổ
31,658 lượt xem lời bài hát
Chợ Mới - Vọng Cổ
30,921 lượt xem lời bài hát
Lôi Vũ - Trích Đoạn
29,126 lượt xem lời bài hát