🔥🔥 Danh sách thí sinh vào Vòng Tuyển Chọn - Chuông Vàng Vọng Cổ 2024 🔥🔥

Soạn giả Lâm Viên

Tên thật: Hồ Lâm Viên
Nghệ danh: Lâm Viên
Năm sinh: 1977 (47 Tuổi)
Quê quán: Đà Lạt, Lâm Đồng
Thế hệ: Thế hệ 1975 - 2000

Tiểu sử soạn giả Lâm Viên

Lâm Viên là ai?

Tác Giả, Soạn Giả Lâm Viên sinh năm 1977 tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Soạn Giả Lâm Viên là biên tập sân khấu cải lương tại Ban Văn Nghệ - Đài Truyền Hình TP. HCM.

Ngoài ra Lâm Viên còn là một phóng viên, biên tập viên mảng sân khấu khởi nghiệp bằng những trang báo giấy, sau đó là báo hình, mỗi bước đi của nhà báo Lâm Viên đều góp phần cống hiến cho sân khấu cải lương nói chung và cải lương truyền hình HTV nói riêng.

Trong hơn 210 chương trình Vầng trăng cổ nhạc đã lên sóng, tác giả Lâm Viên có khoảng 200 tác phẩm với nhiều bút danh khác nhau. Ấn tượng nhất có lẽ phải kể đến các tác phẩm như: ca cảnh Vùng đất rồng bay, Tiếng đàn bầu, Vạn xuân (sáng tác nhạc của nhạc sĩ Kiều Tấn); Trường ca Bức tranh non nước (sáng tác nhạc của nhạc sĩ Minh Châu)… Hai tác phẩm do anh soạn lời cũng trở thành những tác phẩm rất được yêu thích và trở thành nhạc hiệu cho hai chương trình nổi bật của HTV trong một thời gian dài là Vầng trăng tao ngộ (nhạc: Kiều Tấn – nhạc hiệu Vầng trăng cổ nhạc) và Ngân mãi tiếng chuông (nhạc: Kiều Tấn – nhạc hiệu Chuông vàng vọng cổ). 

Khán giả luôn nhắc nhớ tới những tác phẩm của Lâm Viên bởi ca từ đẹp, lối viết hiện đại, kết hợp sử dụng những bài lý, bài bản nhỏ… hợp lý và nhuần nhuyễn tạo được sự sinh động trong xử lý đường dây âm nhạc của tiết mục. Ngoài những tác phẩm trong chương trình Vầng trăng cổ nhạc, tác giả Lâm Viên còn đóng góp nhiều tác phẩm cho các chương trình cầu truyền hình hay các chương trình khác của đài, đặc biệt là trong chương trình Ngày ấy trong tuyến lửa, bài ca cổ Huệ trắng đồng bưng viết về 32 dân công hỏa tuyến của anh trở thành một kỷ niệm khó quên, bởi sau nhiều lần "bỏ ra bỏ vào" khi chạy đường dây kịch bản, cuối cùng được sự đồng thuận của Ban lãnh đạo, tác phẩm được giữ nguyên vị trí trong kịch bản và trở thành một điểm nhấn đầy cảm xúc của chương trình.

Tham khảo: htv.com.vn

Hình ảnh soạn giả Lâm Viên

Soạn giả Lâm Viên
Soạn giả Lâm Viên
Soạn giả Lâm Viên
Soạn giả Lâm Viên
(Nguồn ảnh: Mạng xã hội công khai, internet,...)


Thảo Luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên bình luận.
Nhập Bình Luận
Hãy nhớ bình luận nội dung tôn trọng người khác và tuân thủ điều khoản của chúng tôi.

Các tác phẩm soạn giả Lâm Viên sáng tác (23 tác phẩm)
Avatar
Lời Vọng Cổ: Lâm Viên  ⁄  Tân Nhạc: Phố Thu, Thanh Sơn

Hát nữa đi anh, lỡ ngày kia sông cạn đá mòn. Hát nữa đi anh, cuộc tình ta chưa hết đoạn đường. Hát nữa đi anh bài ca nào mà anh yêu mến nhất. Hát nữa đi anh buông hồn trong tiếng nhạc đừng để thời gian làm phai nhạt những… ân… tình.

Avatar
Lời Vọng Cổ: Lâm Viên  ⁄  Tân Nhạc: Võ Đông Điền

Đâu có thể phai mờ, kỷ niệm tuổi thơ, đâu có thể phai mờ. Em ơi có phải tại bờ dậu lưa thưa nên dây bí vàng mới len vào bên đó, hay tại sân trường chờ mong bông bí trổ nên dối bạn giấu cô mà mở ngõ... đưa... đường. Ôi cái thuở thơ ngây cái thời khờ dại. Đâu biết một lần ra đi là có đôi khi không trở lại… bao... giờ.


Tác Phẩm Xem Nhiều
Dòng Sông Quê Em - Tân Cổ
95,890 lượt xem lời bài hát
Vụ Án Mã Ngưu - Trích Đoạn
69,394 lượt xem lời bài hát
Người Tình Trên Chiến Trận - Trích Đoạn
67,398 lượt xem lời bài hát
Sân Ga Chỉ Có Một Người - Vọng Cổ
61,609 lượt xem lời bài hát
Tâm Sự Mai Đình - Hàn Mặc Tử - Trích Đoạn
60,160 lượt xem lời bài hát
Hàn Mặc Tử - Tâm Sự Mộng Cầm - Vọng Cổ
57,314 lượt xem lời bài hát
Máu Nhuộm Sân Chùa - Trích Đoạn
55,121 lượt xem lời bài hát
Giọt Men Tình - Vọng Cổ
41,601 lượt xem lời bài hát
Tìm Em Nơi Đâu - Tân Cổ
37,418 lượt xem lời bài hát
Lan Và Điệp - Trích Đoạn
33,857 lượt xem lời bài hát
Chợ Mới - Vọng Cổ
32,310 lượt xem lời bài hát
Lá Trầu Xanh - Vọng Cổ
32,053 lượt xem lời bài hát
Lôi Vũ - Trích Đoạn
31,195 lượt xem lời bài hát