Báo Pháp Luật Việt Nam 1 năm trước
Cải lương lịch sử - hướng đi mới bảo tồn cải lương

Dịp Tết vừa qua, Nhà hát Trần Hữu Trang diễn vở kịch cải lương “Tô Hiến Thành xử án” và được người dân ủng hộ nhiệt tình. “Tô Hiến Thành xử án” (kịch bản: Bùi Trọng Nghĩa, Thanh Bạch, Hoàng Sa, Thanh Cao) là một trong những tác phẩm cải lương kinh điển của sân khấu miền Nam. Vở diễn ra đời khoảng năm 1986, do Đoàn Cải lương tuồng cổ Minh Tơ đảm trách.

Báo An Giang 1 năm trước
Sân chơi nghệ thuật của những người làm báo

Là dịp để các nhà báo yêu mến bộ môn nghệ thuật truyền thống đờn ca tài tử - cải lương được giao lưu, học hỏi và phát huy sở trường của mình, Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh (VOH) vừa phối hợp tổ chức Hội thi Tiếng hát người làm báo khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2022, với chủ đề “Âm vang vọng cổ”.

Báo Đồng Tháp 1 năm trước
Ra mắt Không gian nghệ thuật giai điệu Đất Sen hồng

Tối ngày 3/12, tại Tượng đài tưởng niệm sự kiện tập kết năm 1954 (Phường 6, TP Cao Lãnh), Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP Cao Lãnh tổ chức ra mắt Không gian nghệ thuật giai điệu Đất Sen hồng. Đến dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thành ủy, UBND TP Cao Lãnh; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Lai Vung, Tháp Mười; thành viên các câu lạc bộ đờn ca tài tử tại 15 xã, phường của TP Cao Lãnh.

Báo Biên Phòng 1 năm trước
Thế hệ trẻ đam mê bảo tồn nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ

Đờn ca tài tử Nam bộ có lịch sử hơn 100 năm và từ năm 2013, được thế giới vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Để phục hồi và bảo tồn nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, các tỉnh Nam bộ không thể bỏ qua yếu tố ươm mầm cho thế hệ trẻ kế thừa. Bởi có kế thừa, tiếp nối thì bộ môn nghệ thuật này mới có thể tiếp tục phát triển rộng rãi trong đời sống nhân dân.

1 năm trước
Vài điều trăn trở sau Liên hoan Cải lương toàn quốc

Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2021 vừa khép lại vào ngày 20-11-2022 (liên hoan bị hoãn 1 năm do dịch bệnh) với những dấu ấn đẹp. Trong phần phát biểu đánh giá chất lượng liên hoan, Nhà viết kịch (NVK) Nguyễn Sỹ Chức, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật liên hoan, bên cạnh nêu những mặt tích cực cũng chỉ ra những điều đáng suy ngẫm.

1 năm trước
Truyền tích nàng Thơm - cuốn hút khán giả Hà Nội

Là đơn vị nghệ thuật cải lương tại Long An tham dự Liên hoan quốc tế Sân khấu Thử nghiệm lần V năm 2022 tại Hà Nội, vở Truyền tích nàng Thơm đã tạo được dấu ấn đậm nét với khán giả qua một tác phẩm nghệ thuật đậm chất trữ tình.

Báo Nhân Dân 1 năm trước
Hơn 100 huy chương được trao tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021

Tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021, nhiều vở diễn mang đậm bản sắc văn hóa của từng vùng đất; ngợi ca lịch sử hào hùng, những tấm gương tiêu biểu, phản ánh được đời sống sinh hoạt cùng những phong tục tập quán tốt đẹp, khơi dậy niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước trong mỗi người.

Báo Pháp Luật Việt Nam 1 năm trước
Bảo tồn và phát huy nghệ thuật cải lương

Liên hoan Cải lương toàn quốc diễn ra từ ngày 5 - 20/11/2022 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức.


Tác Phẩm Xem Nhiều
Dòng Sông Quê Em - Tân Cổ
88,339 lượt xem lời bài hát
Vụ Án Mã Ngưu - Trích Đoạn
64,656 lượt xem lời bài hát
Người Tình Trên Chiến Trận - Trích Đoạn
64,420 lượt xem lời bài hát
Sân Ga Chỉ Có Một Người - Vọng Cổ
57,382 lượt xem lời bài hát
Tâm Sự Mai Đình - Hàn Mặc Tử - Trích Đoạn
52,908 lượt xem lời bài hát
Máu Nhuộm Sân Chùa - Trích Đoạn
52,908 lượt xem lời bài hát
Hàn Mặc Tử - Tâm Sự Mộng Cầm - Vọng Cổ
52,070 lượt xem lời bài hát
Giọt Men Tình - Vọng Cổ
38,930 lượt xem lời bài hát
Tìm Em Nơi Đâu - Tân Cổ
35,751 lượt xem lời bài hát
Lan Và Điệp - Trích Đoạn
31,283 lượt xem lời bài hát
Lá Trầu Xanh - Vọng Cổ
30,282 lượt xem lời bài hát
Chợ Mới - Vọng Cổ
29,303 lượt xem lời bài hát
Xem thêm...